Trang đang được tải.
Xin vui lòng chờ trong giây lát!
Chụp ảnh với máy ảnh số như thế nào Chụp ảnh với máy ảnh số như thế nào
9.549418604651210 2063
07/06/2012
Lượt xem: 2064

Chụp ảnh với máy ảnh số như thế nào

Máy ảnh số thường phân loại có 3 loại cơ bản sau (Phân tích đơn giản nhé - chứ đi sâu vào thì còn vài loại nữa)

- Nhỏ gọn (compaq)

- Cỡ to hơn 1 chút (power shot)

- Cỡ lớn (DSLR) dùng ống kính rời

Những chế độ chụp tự động (Auto shoot) giúp người sử dụng có được những tấm ảnh đẹp mà không cần phải biết nhiều về kỹ thuật chụp ảnh. Và một số các chế độ khác giúp tùy chỉnh chế độ ảnh cho người chụp

Dưới đây là một số chế độ chụp thông dụng của máy ảnh số, các biểu tượng đầu tiên cửa các đoạn cũng là hình ảnh phổ biến trên máy ảnh kỹ thuật số.

Shooting Mode (Các chế độ chụp): Hầu hết các máy ảnh số đều có nút chọn chế độ chụp và thường có dạng xoay tròn lần lượt với các chức năng sau:

auto.jpgAuto: Chụp tự động hoàn toàn, tất cả các thông số đều do máy quyết định, các nút chức năng khác đều bị vô hiệu. Chế độ này thích hợp với người mới sử dụng, chưa nắm rõ các chức năng của máy.

manual.jpgManual: Điều chỉnh tay, người dùng có thể sử dụng tất cả các nút chức năng của máy để thiết lập các thông số như tốc độ chụp, độ mở của ống kính (khẩu độ), ánh sáng... Chế độ này thích hợp với những người chuyên nghiệp, biết cách tính toán các thông số để chụp được tấm ảnh như ý.

program.jpgProgram: Chương trình lập trình sẵn, máy sẽ tự tính toán và đưa ra các thông số đã được lập trình sẵn, chỉ có một số ít nút chức năng hoạt động để hỗ trợ thêm. Đây là chế độ bán tự động, thích hợp với người dùng muốn sử dụng chế độ tự động nhưng muốn thiết lập thêm vài thông số (ánh sáng, đèn Flash...) để phù hợp với điều kiện thực tế.

tv.jpgTv (S): Ưu tiên tốc độ, người dùng sẽ chọn tốc độ muốn chụp và máy sẽ tính toán thông số khẩu độ của ống kính để đạt được độ sáng cần thiết. Chế độ này thích hợp để chụp các cảnh có tốc độ cao (chụp đối tượng đang chuyển động...).

av.jpgAv (A): Ưu tiên khẩu độ, người dùng sẽ chọn khẩu độ muốn chụp và máy sẽ tính toán thông số tốc độ của ống kính để đạt được lượng sáng cần thiết. Chế độ này thích hợp để nhấn mạnh đối tượng muốn chụp (chỉ có đối tượng chính rõ nét còn các đối tượng khác và hậu cảnh bị mờ...).

movie.jpgMovie: Quay video, có thể sử dụng chế độ này để thư những đoạn phim bằng máy ảnh số, tùy theo máy mà thời gian cho phép thu khác nhau, có hoặc không có âm thanh.

portrait.jpgPortrait: Chụp chân dung, máy sẽ tính toán để làm nổi bật chân dung (hoặc đối tượng) muốn chụp. Chế độ này thích hợp chụp ảnh cận cảnh người - vật.

landscape.jpgLandscape: Chụp Phong cảnh, máy sẽ điều chỉnh độ nét vô cực để toàn bộ cảnh chụp sẽ có độ nét cao. Chế độ này dùng để chụp phong cảnh.

night_scene.jpgNight Scene: Chụp cảnh đêm, máy sẽ tính toán các thông số ánh sáng và tốc độ chụp để làm sáng đối tượng được chụp và hậu cảnh xung quanh. Chế độ này dùng để chụp lúc trời tối, ban đêm.

fast_shutter.jpgFast Shutter (Sport): Chụp tốc độ nhanh, máy sẽ chụp với tốc độ cao và đồng thời tính toán các thông số để đảm bảo có đủ ánh sáng cho ảnh chụp. Chế độ này dùng để chụp các đối tượng đang di chuyển nhanh.

slow_shutter.jpgSlow Shutter: Chụp tốc độ chậm, máy sẽ chụp với tốc độ thấp và đồng thời tính toán các thông số để đảm bảo cho ảnh chụp không bị quá sáng. Chế độ dùng để chụp các đối tượng đang di chuyển và làm nhòe các đối tượng này để tạo cảm giác đối tượng đang di chuyển.

stitch_assist.jpgStitch Assist (Panorama): Chụp cảnh rất rộng, dùng chế độ này để chụp 2 hoặc nhiều cảnh liên tiếp kế nhau sau đó ráp nối lại thành một cảnh duy nhất rộng hơn mức cho phép của máy ảnh.

special_scene.jpgSCN (Special Scene): Chọn chế độ này sau đó sử dụng các nút mũi trên trái hoặc phải để chọn tiếp các kiểu chụp được lập trình sẵn dành cho các cảnh đặc biệt:

 • Foliage: Chụp cây, hoa, lá, thiên nhiên..
 • Snow: Chụp giữa trời có tuyết, nhiều sắc trắng.
 • Beach: Chụp cảnh ở bãi biển.
 • Fireworks: Chụp bắn pháo hoa.
 • Underwater: Chụp dưới nước.
 • Indoor: Chụp trong nhà.
 • Kids & Pets: Chụp trẻ em và các con vật.
 • Night Snapshot: Chụp cảnh ban đêm.

Các chế độ chụp khác (Drive Mode):

single_mode.jpgSingle Shooting: Chế độ chụp 1 ảnh, đây là chế độ chụp thông thường, mỗi khi nhấn nhút chụp chỉ có một ảnh được chụp.

multi_mode.jpgContinuous Shooting: Chế độ chụp nhiều ảnh liên tiếp, đây là chế độ chụp đặc biệt, khi nhấn nhút chụp máy sẽ chụp liên tiếp nhiều ảnh cho đến khi nào không nhấn nút chụp nữa mới ngưng, chụp chuyển động nhanh, tốc độ.

self_timer.jpgChụp hẹn giờ (Self-timer): Chọn chế độ này để định thời gian cho máy tự chụp sau khoảng bao nhiêu giây để người chụp có thể chạy vào chạy chụp chung với nhóm. 

macro.jpgCận cảnh (Macro): Chụp các đối tượng ở khoảng cách rất gần, khoảng từ 5cm đến 50cm, chụp con sâu, cái kiến, nhụy hoa.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN IN VÀ PHÁT TRIỂN QUẢNG CÁO HÀ NỘI

http://inanhanoi.vn

Sáng từ: 8h00-12h00
Chiều từ: 13h30-17h30
(Chỉ nghỉ ngày Chủ Nhật)

Tin tức

 • Jun

  07

  10 bí quyết chụp ảnh

  Bạn từng nghe nói rằng máy ảnh số càng tốt thì chất lượng ảnh càng cao. Nhưng sự thật là bạn có thể làm nên những tấm hình tuyệt đẹp với chiếc máy rất...

 • Apr

  23

  Cách Khôi Phục Một Thiết Kế Lỗi Thời

  Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vấn đề mà trên thực tế các designer thường xuyên gặp phải. Cập nhật thiết kế cũ là một nhiệm vụ khó khăn, dù đó...

 • Jun

  12

  Catalogue (catalog) và những gì doanh nghiệp cần quan tâm

  Sức mạnh kinh doanh và giá trị thương hiệu của catalogue (catalog) có được khi nó được biên soạn và thiết kế đúng ý tưởng, giúp người xem dễ dàng hiểu...

 • Apr

  25

  Thiết kế 1 Presentation hiệu quả?

  Video này sẽ hướng dẫn, chỉ ra cho bạn để làm sao thiết kế được 1 Presentation \"Mê hoặc lòng người\"!

Khách hàng đánh giá

Thống kê nhanh

Google PageRank Checker
 • Đang truy cập:
 • Lượt truy cập:
Thiết kế chuyên nghiệp
Diễn đàn In ấn Hà Nội
Thiết kế chuyên nghiệp
Diễn đàn In ấn Hà Nội

Trang đang được tải.
Xin vui lòng chờ trong giây lát!